GÓC PHỤ HUYNH

KHỦNG HOẢNG TÂM LÝ TUỔI LÊN 3 VÀ BIỆN PHÁP GIÚP CON PHÁT TRIỂN TÍCH CỰC

Khủng hoảng tâm lý tuổi lên 3 khiến nhiều ba mẹ không biết phải làm gì và cư xử thế nào với trẻ.  Do vậy, cần có những hiểu biết về giai đoạn này để nuôi dạy trẻ tốt hơn. Trong mỗi giai đoạn phát triển của trẻ, có những khủng hoảng xảy ra vào nhiều khoảng thời gian khác nhau. Khủng hoảng tâm lý tuổi lên 3 là lúc trẻ muốn khẳng định mình, được thể hiện cái tôi.

NGUYÊN TẮC DÙNG ĐIỀU HÒA CHO TRẺ SƠ SINH ĐÚNG CÁCH

frown Bố mẹ lo lắng trẻ sơ sinh bị nhiễm lạnh, viêm mũi hay viêm phổi khi dùng điều hòa? Đặc biệt khi điều kiện thời tiết nắng nóng thì việc sử dụng điều hòa để đảm bảo sự thoải mái cho cả gia đình là điều vô cùng. Do đó, để con luôn khỏe mạnh, bố mẹ hãy cùng Vietland School tìm hiểu những nguyên tắc sử dụng điều hòa đúng cách nhé!

..:: ::..
TRẺ MẪU GIÁO CHUYỂN LỚP CẦN ĐIỀU GÌ NHẤT - BỐ MẸ ĐÃ BIẾT CHƯA?

smiley Cứ nghĩ rằng khi bé từ mẫu giáo vào lớp 1 mới là một chuyện lớn cần bàn. Nhưng trẻ mẫu giáo khi chỉ cần chuyển từ lớp này lên lớp khác, học cô này chuyển sang cô giáo khác cũng là cả vấn đề làm các bậc cha mẹ và cô giáo đau đầu. Hãy giúp con có giai đoạn chuyển tiếp thật nhẹ nhàng, vui vẻ để con không bị những ảnh hưởng tâm lý! Nói thì có vẻ dễ nhưng cha mẹ và các cô phải làm sao bây giờ? Có thể những gợi ý sau của Vietland School sẽ giúp ích được cho bố mẹ trong giai đoạn này đấy.

KHỦNG HOẢNG TÂM LÝ TUỔI LÊN 3 VÀ BIỆN PHÁP GIÚP CON PHÁT TRIỂN TÍCH CỰC
NGUYÊN TẮC DÙNG ĐIỀU HÒA CHO TRẺ SƠ SINH ĐÚNG CÁCH
DẠY CON KỸ NĂNG KIỀM CHẾ CẢM XÚC BẢN THÂN, LÀM CHỦ CHÍNH MÌNH
Có thể trong cuộc sống, chứng kiến phản ứng thái quá của con nhiều bậc phụ huynh đã phải thốt lên câu hỏi rằng: “Làm sao để dạy trẻ cách kiểm soát bản thân mình?” Bài viết sẽ chia sẻ đến bậc cha mẹ phương pháp dạy con kỹ năng kiềm chế cảm xúc, làm chủ chính mình.

BÍ QUYẾT NUÔI DẠY TRẺ THÀNH NGƯỜI HẠNH PHÚC
Nuôi dạy trẻ trở thành người hạnh phúc không phải là mang lại cho chúng niềm vui nhất thời hoặc sự hài lòng ngay lập tức. Trên thực tế, nó hoàn toàn ngược lại. Những đứa trẻ hạnh phúc được trang bị đầy đủ kỹ năng cho phép chúng tận hưởng cảm giác vui vẻ lâu dài trong cuộc sống. Chúng có thể vượt qua cám dỗ trước mắt để đạt được mục tiêu lớn hơn.

6 ĐỪNG & 4 HÃY KHI LÀM CHA MẸ

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là món quà, là một cá thể riêng biệt và duy nhất. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy cùng thực hiện những nội dung sau trong quá trình nuôi dạy con. Điều này góp phần giữ trọn vẹn sự khác biệt, sự duy nhất của trẻ và giúp trẻ thành công dễ dàng hơn trong tương lai.

Thật ra trẻ không hư hơn, chỉ vì bố mẹ không hiểu tâm lý và chưa biết cách “chế ngự” những khủng hoảng của trẻ.

KHI CON PHẠM LỖI, THAY VÌ ĐÁNH MẮNG HÃY HỎI CON 8 CÂU NÀY

Làm gì khi con phạm lỗi?!!!

MÓN QUÀ KỲ DIỆU BỐ MẸ DÀNH CHO CON MANG TÊN ''10 PHÚT''

Có một bài học làm cha mẹ mà tôi tuyệt đối tin tưởng, đó là câu nói của tác giả người Nhật Bản Ibuka Masaru trong cuốn sách ''Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn'': “Thứ duy nhất mà cha mẹ cần làm đó là hãy dành nhiều thời gian hơn để yêu thương con."

LÀM SAO KHI BÉ KHÔNG CHỊU CHIA SẺ VỚI NGƯỜI KHÁC

Đến khoảng 2 tuổi, bé bắt đầu hiểu được khái niệm “sở hữu”, bé không muốn để người khác “xâm phạm” vào những đồ vật và lợi ích thuộc về bé. Sau đâu là những cách mà bố mẹ làm cho bé sẵn sàng chia sẻ cùng người khác

KHỦNG HOẢNG TÂM LÝ TUỔI LÊN 3 VÀ BIỆN PHÁP GIÚP CON PHÁT TRIỂN TÍCH CỰC 05/03/2020
NGUYÊN TẮC DÙNG ĐIỀU HÒA CHO TRẺ SƠ SINH ĐÚNG CÁCH 05/03/2020